ร้าน Hungry wolf’s ตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้างเอดิสันห้างเก่าแก่อยู่คู่เมืองเชียงรายมาช้านาน อยู่ตรงซอยข้างๆ ร้านหมูแดงนครปฐมครับ ถ้าผ่านหน้าร้านจะสังเกตง่ายเพราะป้ายรูปหมาป่า (ที่ดูอิ่มแล้ว) ค่อนข้างโดดเด่นท่ามกลางตึกแถวในละแวกเดียวกัน บรรยากาศภายในร้านตกแต่งคล้ายๆ บาร์ ที่นั่งกว้างขวางนั่งสบายแต่จะมืดๆ หน่อย

ป้ายหน้าร้าน Hungry wolf's

ป้ายหน้าร้าน Hungry wolf’s

วันนี้แอดมาทานครั้งแรก พอมาถึงคุณฝรั่งเจ้าของร้านก็มาต้อนรับเลย บริการดีเป็นกันเองมากๆ เมนูในร้านจะค่อนข้างเหมือนกับร้านอาหาร American ทั่วไปครับ แบ่งใหญ่ๆ เป็น Pizza, Hamburger, Salads, Sandwich, Appetizer ทราบภายหลังว่าร้านนี้มีชื่อเสียงเรื่อง Pizza ถาดยักษ์ครับ เมนูที่สั่งไปวันนี้มี Buffalo wings, Pizza Nacho และ Pork ribs sandwich (อันนี้ขื่อเมนูอาจจะผิด แต่ประมาณนี้อะเนาะ)

Buffalo wings

buff-wing

“ปีกไก่ปักกิ่ง อร่อยโคตร” เมนูนี้บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักนะครับ ตอนแรกผมเองก็ไม่รู้จักเหมือนกัน ชื่อ Buffalo นั้นไม่ได้เกี่ยวอะไรกับควายนะครับ แต่เมนูนี้มาจากเมือง Buffalo ของอเมริกาครับ เป็นปีกไก่สไตล์ Buffalo นั่นเอง โดยปกติแล้ว Buffalo wings จะใช้ปีกไก่ทอด นำมาคลุกซอสรสจัด (เปรี้ยวๆ หวานๆ เผ็ดๆ) แต่ของร้านนี้จะเป็นอีกสไตล์ครับ เป็นปีกไก่ที่นำไปอบจนหนังกรอบแต่ข้างในเนื้อไก่ยังชุ่มฉ่ำ กัดไปแล้วมีกลิ่นรมควันออกมาด้วย (นึกถึง smoky bite ในเซเว่น) ด้วยความกรอบของหนังทำให้นึกถึงเมนูเป็ดปักกิ่งเลย แต่อันนี้เป็นปีกไก่แทน และข้อแตกต่างอีกอย่างคือปีกไก่จะไม่คลุกซอสมา แต่จะให้เราจิ้มเอง เป็นซอสรสเปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆ สรุปแล้วอร่อยโคตรๆ ครับ (9/10) เมนูนี้ 6 ชิ้น ราคา 90 บาท

Pizza nacho

nacho

จริงๆ จานนี้เป็นอาหาร Mexican ครับ Nacho คือแผ่นแป้งที่ทำจากข้าวโพด ทานได้หลายแบบ (บ้านเราก็มียี่ห้อ Doritos ครับที่ดังสุด) สำหรับ Pizza nacho จะเป็นแผ่น Nacho ที่ราดด้วย Cheeze และ Salami (แหนมแบบฝรั่ง) อารมณ์เหมือนหน้าของพิซซ่าครับ แรกๆ ที่กินอร่อยดีครับ แต่พอนานไปตัวแป้ง Nacho มันเริ่มไม่กรอบครับ หลังๆ เคี้ยวยากไปหน่อยเอาไป 3/5 นะ ราคาประมาณ 150-160 ครับ จำไม่ได้ แหะๆ

Pork rib sandwich

sandwich

เป็น sandwich แต่รูปร่างแป้งคล้ายๆ Hamburger ใส้เป็นเนื้อซี่โครงหมูผัดกับหัวหอมและ white sauce (อันนี้เดาเอา) ส่วนแป้งก็ทอดกับเนยหอมมากครับ เสริฟพร้อมแตงกวาดอง โคลสลอวและเฟร้นฟราย อร่อย หอม มัน อาจจะเลี่ยนนิดๆ แต่มีแตงกวาดองมาตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ให้ 4/5 ราคาประมาณ 200 บาท

สรุป

โดยรวมแล้ว Hungry wolf’s เป็นร้านอาหารอเมริกันที่น่าสนใจมากครับ ด้วยรสชาตที่ดี บริการอบอุ่น ราคาไม่แรงมาก อยู่ใจกลางเมือง เหมาะสำหรับทุกคนที่อยากทานอาหาร American ครับ แฟนเพจคนไหนเคยทานแล้วสามารถแชร์ประสบการณ์ได้เลยนะครับ (แอดมินจะได้เลเวลอัปไวๆ อิๆ)

  • สถานที่ 4/5
  • รสชาด 4.5/5
  • ราคา (ความคุ้มค่า) 4/5
  • ความสะอาด 4/5
  • เหมาะสำหรับ คนที่อยากกินอาหารฝรั่ง, เพื่อนฝรั่งมาเที่ยวเชียงราย แต่เบื่ออาหารเมืองแล้ว ไม่อยากกินไส้อั่ว
  • ราคา / 1 อิ่ม 200-250 บาท มี + vat 7% นะจ๊ะ

แผนที่

Nuttapong
Nuttapong
เด็กติดเกมผู้เสาะแสวงหาความอร่อยในเมืองเชียงราย รีวิวกันแบบง่ายๆ เหมือนเพื่อนชวนกินข้าว คิดแบบไหนก็พิมพ์ไปแบบนั้น ไม่มีอวยแน่นอนจ้า